Hướng dẫn cách chơi AOE trên Garena 2.0 chi tiết nhất

AOE được biết đến là một trong những tựa game đình đám top đầu trên thị trường hiện nay và được nhiều game thủ đam mê, yêu thích. Vậy bạn có biết AOE là gì ? Cách chơi AOE trên garena 2.0 như thế nào không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của mpay9505.vn để tìm câu trả lời cho mình nhé!

Giới thiệu game đế chế AOE

AOE được viết đầy đủ là Age Of Empires, tạm dịch là thời đại của những đế chế. Đây là game chiến thuật được sản xuất và phát hành lần đầu tiên vào năm 1997 tại châu Á bởi Ensemble Studios và Microsoft Game Studios.

Đế chế AOE có cách chơi khá đơn giản, phù hợp với mọi độ tuổi với các series được thiết lập giữa các sự kiện lịch sử. Nhưng chủ yếu là các sự kiện ở lục địa Á – Âu trải dài từ thời kỳ đồ đá đến thời đại đồ sắt. Nhiệm vụ của người chơi khi tham gia AOE đó là tìm lương thực, xây nhà rồi lên đời, lây quân và đi đánh chiếm lấy nhà của những đối thủ khác.

game AOE

Điểm hạn chế của game đế chế AOE đó là không hỗ trợ gõ Tiếng Việt, để trao đổi với đồng đội người chơi cần dùng các ký hiệu số. Mặc dù vậy nhưng AOE vẫn giữ nguyên được sức hút khó cưỡng đối với cộng đồng game thủ tại Việt Nam và trên khắp thế giới.

Cách chơi AOE trên Garena 2.0

Cách chơi AOE một cách hiệu quả nhất, người chơi cần sự hỗ trợ của phần mềm Garena qua mạng internet. Do vậy, các bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

  1. Bước 1: Cài đặt phần mềm Garena 2.0 và LAN Games.
  2. Bước 2: Tạo tài khoản Garena 2.0

Khởi động phần mềm Garena 2.0, bạn sẽ nhấn chọn “Create an Account” để tạo tài khoản.

Tại đây, bạn cần nhập đầy đủ và chính xác các thông tin theo thứ tự:

  • Email: Sử dụng địa chỉ email thường xuyên dùng để thuận tiện trong trường hợp cần đặt lại mật khẩu.
  • Tên đăng nhập: Yêu cầu phải có 6-15 ký tự.
  • Mật khẩu: Đảm bảo độ dài 8-16 ký tự và có ít nhất 1 chữ cái (a-z hoặc A-Z), 1 chữ số và không giống tên tài khoản.
  • Nhập lại mật khẩu: nhập đúng mật khẩu bạn vừa nhập.
  • Quốc gia: Chọn quốc gia bạn đang sinh sống.

Sau đó, tích chọn “Tôi đồng ý với điều khoản dịch vụ” và kiểm tra một lần nữa các thông tin vừa nhập rồi ấn chọn “Đăng ký ngay”

     3. Bước 3: Bắt đầu chơi đế chế AOE 

Khi hoàn thành xong bước đăng ký, bạn sẽ mở LAN Games và tiến hành đăng nhập tài khoản Garena vừa tạo. Tiếp theo, khi cửa sổ giao diện chính xuất hiện nhấn vào mục “Game” và chọn AOE I ở phía dưới màn hình.

Khi xuất hiện cửa sổ mới -> chọn tiếp Vietnam -> Chọn tiếp phòng trống bằng 2 cú kích chuột.

cach choi aoe

Lưu ý: Cần lựa chọn phòng trống vì nếu phòng đã đầy thì bạn sẽ bị đẩy ra.

Khi vào được phòng, bạn sẽ nhấn chọn biểu tượng Cài đặt hình bánh răng ở góc phải phía dưới màn hình. Sau đó, chọn tiếp biểu tượng bánh răng cạnh mục Executable Settings.

Khi cửa sổ Open được mở ra, bạn sẽ chọn đến thư mục lưu trữ AOE trong máy tính của mình. Chọn tiếp file EMPIRESX.EXE rồi nhấn Open. Kế tiếp, bạn sẽ nhấn chọn “Apply” để thực hiện rồi chọn tiếp “Close” để đóng cửa sổ.

Cuối cùng, khi màn hình chính xuất hiện game đế chế AOE bạn sẽ nhấn chọn “Start” để bắt đầu tham gia vào trò chơi.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp anh em nắm được cách chơi AOE trên Garena 2.0. Nhìn chung, với các phiên bản trên thị trường hiện nay thì Garena 2.0 vẫn được đánh giá là có nhiều tính năng thú vị, chuyên nghiệp và được ưu tiên lựa chọn hàng đầu khi chơi AOE.

Chúc bạn giành được chiến thắng khi tham gia AOE nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *