Tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play & cách khắc phục?

Không tải được ứng dụng trên CH Play là một trong những sự cố mà rất nhiều người gặp phải khi dùng điện thoại thông minh hệ điều hành Android. Điều này gây khó chịu cho người dùng bởi sẽ làm hạn chế việc sử dụng các ứng dụng trên máy. Vậy tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play? Cách khắc phục lỗi CH Play không tải được ứng dụng như thế nào? Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng này thì nên tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây nhé!

Tại sao CH Play không tải được ứng dụng?

Như chúng ta đã biết chợ ứng dụng Google Play của hệ điều hành Android được xem là một trong các yếu tố quan trọng đem lại thành công cho hãng. CH Play gồm nhiều ứng dụng khác nhau đáp ứng tất cả nhu cầu giải trí của người dùng.

khong tai duoc ung dung tren ch play
Nguyên ngân không tải được ứng dụng trên CH Play

Nguyên nhân khiến cho CH Play không thể tải được ứng dụng rất đa dạng nhưng thường là do các nguyên nhân cơ bản sau đây:

 • Do bị gián đoạn kết nối wifi: để tải được ứng dụng thì cần có mạng, nhưng đôi khi vì trục trặc mạng, gián đoạn kết nối nên khiến quá trình tải này không thực hiện được.
 • Do lỗi máy chủ đang cập nhật (lỗi 927): khi gặp phải lỗi này thì lỗi máy chủ Google Play Store tạm thời nên sẽ không tải được.
 • Do lỗi bộ nhớ cache quá đầy (lỗi 498): điều này được lý giải là do khi bộ nhớ cache trên máy quá đầy sẽ khiến cho quá trình tải ứng dụng mới trên CH Play bị gián đoạn.
 • Do khác tài khoản Google (lỗi 403): bạn lưu ý điện thoại Android chỉ cho phép người sử dụng dùng 2 tài khoản Google ở trên cùng một thiết bị. Cho nên nếu sử dụng CH Play tải ứng dụng thì bạn chỉ được phép dùng một tài khoản, nếu dùng 1 tài khoản khác thì chắc chắn bạn sẽ không tải được ứng dụng trên CH Play.
 • Do lỗi về thời gian trên máy: điện thoại Android sẽ thường tự động thiết lập thời gian thông qua kết nối với nhà mạng. Nhưng trong một số trường hợp máy có thể bị cập nhật sai thời gian nên dẫn tới gián đoạn kết nối, không tải được trên CH Play.
 • Do không kích hoạt ứng dụng Download Manager: Play Store thường cần tới ứng dụng Download Manager để quản lý các tệp tải xuống nên nếu bạn mà chưa kích hoạt ứng dụng, là lý do giải thích vì sao không tải được ứng dụng trên CH Play được.
 • Do lỗi dùng VPN: nhiều người dùng VPN để chặn các quảng cáo trên web cũng như tăng tốc độ truy cập mạng. Nhưng điều này cũng có thể khiến người dùng không cài đặt được ứng dụng cũng như tải các game trên Google Play. 
 • Do nhiễm virus từ thẻ nhớ: để nâng cao bộ nhớ capche thì nhiều người dùng thêm thẻ nhớ ngoài. Tuy nhiên điều này dễ tạo điều kiện cho virus tấn công máy, chặn các ứng dụng mà bạn muốn tải lên từ cửa hàng play.

Cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play

Để khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play cần phải dựa vào từng nguyên nhân. Với mỗi nguyên nhân gây sự cố sẽ có cách khắc phục khác nhau. Cụ thể như:

 • Lỗi do mạng wifi

Nếu lỗi do mạng wifi thì bạn có thể tắt wifi trên điện thoại đi rồi chuyển sang dữ liệu mạng 3G hay 4G để tải lại. Hoặc có thể chuyển sang chế độ máy bay để vô hiệu hóa kết nối trong vài phút rồi bạn kích hoạt lại chế độ bình thường.

 • Bộ nhớ quá đầy

Với lỗi bộ nhớ quá đầy thì cách khắc phục tốt nhất là bạn kiểm tra lại và xóa các ứng dụng không cần dùng tới trong máy. 

 1. Bước 1: Vào phần Cài đặt => chọn Ứng dụng => chọn xóa các ứng dụng không cần thiết
 2. Bước 2: Tiếp theo khởi động lại máy ở chế độ Recovery Mode => tiếp tục chọn Wipe data cache là được.

cach khac phuc ch play khong tai duoc ung dung

 • Lỗi 927

Đối với lỗi 927 do máy chủ thì bạn sẽ xử lý bằng cách xóa dữ liệu ở trong CH Play và dịch vụ Google Play. Cách này bạn sẽ làm như sau:

 1. Bước 1: vào Cài đặt =>chọn Ứng dụng =>chọn Cửa hàng Google Play và xóa dữ liệu. 
 2. Bước 2: Tắt nguồn, khởi động lại và sử dụng bình thường.
 • Lỗi khác tài khoản

Với trường hợp không tải được ứng dụng trên CH Play do khác tài khoản, người dùng khắc phục bằng cách sau:

 1. Bước 1: Cài đặt => chọn Tài khoản => xóa tài khoản Google không dùng đến trong cửa hàng Google Play. 
 2. Bước 2: Tiếp tục vào lại Cài đặt và chọn Tài khoản, chọn mục thêm tài khoản Google
 3. Bước 3: Đăng nhập tài khoản google của mình để tiếp tục dùng bình thường.
 • Lỗi thời gian không chính xác

Riêng với lỗi do thời gian trên máy không chính xác thì xử lý cũng khá dễ. Người dùng chỉ cần vào phần Cài đặt trên máy (Settings) rồi chọn Cài đặt bổ sung (tức Additional settings), sau đó tắt tùy chọn tự động, bạn thiết lập lại ngày giờ để điều chỉnh lại cài đặt.

– Trong trường hợp lỗi do dùng VPN thì cách đơn giản đó là bạn vô hiệu hóa kết nối VPN một lúc rồi thử tải ứng dụng ở trên CH Play xem có được không.

– Đối với sự cố do thẻ nhớ thì người dùng có thể gỡ thẻ nhớ khỏi máy, tiếp đó chọn cài đặt lên bộ nhớ ở trong điện thoại, thử tải lại ứng dụng xem sao.

– Ngoài ra với lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play do ứng dụng Download Manager trên máy thì các bạn vào phần Settings (Cài đặt) chọn System apps (Ứng dụng hệ thống), tiếp tục chọn Download Manager, kích hoạt lại ứng dụng là được.

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ, hướng dẫn trên đây có thể giúp các bạn biết được nguyên nhân tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play cũng như nắm được cách khắc phục sự cố đó. Chúc các bạn thành công khi xử lý sự cố, dễ dàng tải được ứng dụng về máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *