Lỗi liên minh huyền thoại không vào được trận đấu: nguyên nhân & cách xử lý

Lỗi liên minh huyền thoại không vào được trận đấu là gì? Cách khắc phục lỗi như thế nào nhanh nhất, hiệu quả nhất ? Chắc chắn đây là câu hỏi không chỉ với người mới chơi mà còn cả những game thủ lâu năm. Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc, vậy đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Tỷ phú 88 Win sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết.

Nguyên nhân lỗi liên minh huyền thoại không vào được 

Khi mở Liên minh huyền thoại trên máy tính hoặc điện thoại người chơi thường gặp tình trạng không vào được trận đấu. Theo các chuyên gia, nguyên nhân có thể do một số vấn đề dưới đây:

 • Đầu tiên, đó là do quá trình tải và cài đặt file bị lỗi, bạn bị thiếu một file nào đó lớn hoặc nhỏ nhưng quan trọng trong game.
 • Do PC, laptop của bạn có cài đặt hệ thống tường lửa có tác dụng chặn những file quan trọng. Do đó mà lúc mở file lên bạn sẽ bị gặp vấn đề vì ngay từ ban đầu quá trình tải đã bị chặn nhưng bạn không phát hiện ra.
 • PC, máy tính có cài đặt phần mềm diệt virus. Do đó khi tải game Liên minh huyền thoại phần mềm này sẽ tự động loại bỏ các file nghi ngờ dính virus để đảm bảo an toàn cho thiết bị của bạn.
 • Do PC, laptop của bạn bị dính virus nguy hiểm dẫn đến quá trình tải game bị hỏng, thiếu nhiều file.
 • Do người dùng mở quá nhiều tab trên máy tính dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm.
 • Người dùng không sử dụng bản chính và bị hệ thống phát hiện ra. Dẫn đến bị chặn khi đăng nhập và vào trận đấu.
 • Cấu hình PC, laptop không đáp ứng được các yêu cầu của game như dung lượng, RAM…
 • Kết nối mạng không ổn định, gặp vấn đề.

Cách khắc phục lỗi liên minh huyền thoại không vào được trận đấu

Mỗi nguyên nhân dẫn đến tình trạng không vào được trận đấu trong Liên minh huyền thoại sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Cụ thể sau đấy:

Do BugSplat

Lỗi này khi mở trận đấu màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại Bug Splat – Error Report. Và phía dưới sẽ hiển thị 2 sự lựa chọn Send hoặc Don’t send, dù bạn có nhấn chọn 1 trong 2 thì đều không vào được trận đấu.

cach khac phuc loi lien minh huyen thoai khong vao duoc tran dau

Nguyên nhân đó là do xung đột phần mềm hoặc cấu hình của máy tính không đáp ứng được cấu hình của game. Nếu gặp tình trạng này, bạn có thể khắc phục theo các cách dưới đây:

 • Cách 1: Tắt một số phần mềm không dùng đến trên PC, laptop của mình bằng cách ấn tổ hợp phím: Ctrl + Shift + Esc. Khi xuất hiện tab Processes bạn sẽ click vào những app không cần thiết và chọn Ngắt kết nối.
 • Cách 2: Nâng cao cấu hình máy tính, PC mình đang sử dụng để đảm bảo phù hợp với cấu hình của game.
 • Cách 3: Trường hợp lỗi không phải do xung đột hoặc cấu hình bạn có thể sửa lỗi tự động bằng cách nhấn chọn biểu tượng Garena -> Sửa để hệ thống tự động khắc phục lỗi.

Lỗi do mất mạng

Khi phát hiện ra lỗi không vào được trận đấu do kết nối mạng của mình không ổn định. Bạn chỉ cần xem lại mạng internet để điều chỉnh, nếu mạng wifi bị lỗi bạn có thể chuyển sang AFK hoặc phát Wifi từ điện thoại với điều kiện gói mạng sử dụng có tốc độ chơi mượt.

Lỗi do hệ thống

Nếu nguyên nhân do hệ thống lỗi thì bạn chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi, vì bạn sẽ không thể làm được gì hơn. Bởi nhà phát hành đang bảo trì hệ thống để cập nhật thêm các tính năng trò chơi.

Kết luận

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp những lỗi liên minh huyền thoại không vào được trận đấu. Hy vọng sẽ giúp anh em bỏ túi cho mình được những cách khắc phục, sửa chữa hiệu quả nhất để có những giây phút trải nghiệm game trọn vẹn và hoàn hảo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *