Các cách khắc phục khi quên mật khẩu win 10

Bạn vừa thực hiện lệnh đổi mật khẩu trên laptop của mình nhưng lúc đăng nhập do não cá vàng lại bị quên. Bạn đã xóa và reset password nhưng vẫn không được. Vậy làm cách nào để khôi phục khi vô tình quên mật khẩu win 10 trên máy tính? Bài viết dưới đây của mpay9505.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn, cùng tham khảo nhé!

Các cách khắc phục khi quên mật khẩu Win 10

1. Cách 1: Phá mật khẩu bằng Command Prompt

Đây là cách khá đơn giản, nhưng với người không quen dùng dòng lệnh sẽ hơi khó. Đặc biệt, cần lưu ý nếu mật khẩu user bạn sử dụng là root hoặc domain administrator account thì cách này sẽ không thể reset được.

Các bước thực hiện:

 1. Bước 1: Khởi động máy tính và cần ấn phím F8 trước khi màn hình khởi động xuất hiện để hiển thị Boot menu.
 2. Bước 2: Chọn mục Safe Mode và nhấn Enter để boot máy vào Safe mode.
 3. Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi nhập Cmd trong hộp thoại Run -> Enter.
 4. Bước 4: Khi cửa sổ mới xuất hiện giao diện Command Prompt bạn sẽ nhập lệnh net user -> Enter để liệt kê danh sách các user.
 5. Bước 5: Khi đã xác định được user mình muốn đổi password, bạn sẽ tiếp tục soạn cú pháp: net users < tên user> < mật khẩu mới >-> Enter để tiến hành đổi mật khẩu mới.
Cách khắc phục khi quên mật khẩu Win 10
Cách khắc phục khi quên mật khẩu Win 10

2. Cách 2: Cách lấy mật khẩu thông qua tài khoản Outlook

Một cách khác, nếu máy tính bạn dùng hệ điều hành Windows 10 bạn có thể lấy lại mật khẩu thông qua Outlook. Bằng cách đăng nhập Outlook ở một thiết bị khác để reset password tài khoản, từ đó sẽ có được mật khẩu đăng nhập ở máy tính.

Cụ thể theo các bước như sau:

 1. Bước 1: Vào trang https://account.live.com/password/reset từ một thiết bị máy tính khác.
 2. Bước 2: Nhập số điện thoại hoặc email tài khoản Microsoft của mình rồi click “Tiếp theo” .
 3. Bước 3: Xác nhận định danh bằng cách nhập mã bảo mật từ nhóm tài khoản Microsoft gửi đến số điện thoại hoặc email bạn vừa nhập.
 4. Bước 4: Hoàn thành bước 3, nhập mã bảo mật thành công cửa sổ mới sẽ xuất hiện giao diện đặt lại mật khẩu. Nhiệm vụ tiếp theo bạn sẽ nhập lại password mới đáp ứng điều kiện có 8 ký tự, có phân biệt chữ hoa và chữ thường.

Sau khi nhập xong, ấn chọn “Tiếp theo”. Sau đó sẽ có thông báo mật khẩu thay đổi thành công.

dat lai mat khau win 10

Lưu ý: Nếu bạn không dùng Outlook và chỉ có tài khoản nội bộ thì sẽ không sử dụng được cách này.

3. Cách 3: Sử dụng iSeePassword Windows Password Recovery Pro

Nếu đã sử dụng 2 cách trên mà vẫn không đổi được mật khẩu thì bạn có thể dùng ứng dụng iSeePassword Windows Password Recovery Pro. Tuy nhiên thời gian thực hiện sẽ lâu hơn khoảng 15 – 20 phút.

Đồng thời bạn phải chuẩn bị một chiếc máy tính khác và phải có USB để chép trình duyệt. Dưới đây là các bước chi tiết thực hiện:

 1. Bước 1: Tải ứng dụng iSeePassword về một thiết bị máy tính khác qua đường link: https://www.iseepassword.com/reset-windows-10-password.html

Sau đó, tiến hành cài đặt và mở chạy ứng dụng.

 1. Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ cắm USB vào thiết bị đó và chọn mục Burn USB để ứng dụng cài đặt trình gỡ bỏ mật khẩu vào USB cho bạn.
 2. Bước 3: Hoàn thành bước 2, bạn sẽ cắm USb vào máy tính cần gỡ mật khẩu. Bằng cách mở máy -> vào BIOS để khởi động USB.
 3. Bước 4: Khi giao diện BIOS SETUP UTILITY được mở ra -> chọn tiếp Boot Device Priority.
 4. Bước 5: Khi màn hình chính xuất hiện Windows Password Recovery Pro -> Di chuyển chuột vào mục Select a user để chọn danh sách user muốn đổi password.
 5. Bước 6: Khi đã chọn được user muốn gỡ, bạn sẽ nhấn “Reset Password” -> Reboot để hoàn tất thao tác gỡ bỏ mật khẩu. Cuối cùng bạn có thể đăng nhập và thiết lập lại mật khẩu mới.

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin cơ bản về cách đổi pass khi quên mật khẩu win 10 chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc lấy lại mật khẩu trong những trường hợp vô tình quên. Tuy nhiên, nếu vẫn còn câu hỏi khác hãy comment dưới bài viết chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất cho bạn !

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *